0
(0)

Ngày nay, thời đại của tri thức phát triển, con người ngày càng tiến bộ, không con nhiều phong tục cổ hủ, lạc hậu. Trong hôn nhân cũng vậy, giới trẻ ngày nay cho rằng cuộc sống gia đình hạnh phúc là do sự đồng cảm, cách cùng nhau sống, cùng nhau chia sẻ trong cuộc sống gia đình của hai vợ chồng làm nên hạnh phúc, do vậy không còn tin nhiều vào những điều cấm và kiêng kị trong đám cưới.

Nhưng những điều đó không phải là phong tục lạc hậu, mà đã trở thành một truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, việc chọn ngày cưới hay ngày để chụp ảnh cưới là vô cùng quan trọng, phải là ngày đẹp, giờ đẹp, hợp với cả tuổi của cô dâu và chú rể, khi đó thì cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Sau đây là một số lưu ý nhỏ cho cô dâu chú rể trong việc chọn ngày chụp ảnh cưới:

Khi đã chọn được ngày đẹp để đón dâu, cần phải chọn thêm giờ hoàng đạo để xuất phát, trước khi vào nhà cô dâu, cũng cần phải chờ đúng giờ hoàng đạo để vào, và tất nhiên khi quay trở về nhà chú rể cũng vẫn phải đợi đúng thời khắc hoàng đạo.


Đặc biệt kiêng kị cưới vào năm cô dâu ở tuổi kim lâu ( tuổi kim lâu là tuổi mà có số đuôi là 1, 3, 6, 8) nhằm tránh các rủi ro hay xảy ra khi thực hiện đám cưới vào những tuổi này như là con cái hiếm muộn, cuộc sống gia đình nhiều trục trặc,…
Ngoài ra vào tháng 7 âm lịch, với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ chia ly từ biệt, đồng thời thời tiết tháng 7 hay có mưa bão, giông tố, cũng không nên thực hiện hôn lễ trong tháng này, kể cả có ngày hoàng đạo trong tháng.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại sách dành cho việc xem tử vi như “Lịch vạn sự”, “Hoàng Lịch” để chúng ta tham khảo cho việc chọn ngày, tuy nhiên cần áp dụng một cách thích hợp, không nên bất cứ điều gì cũng dựa vào sách, đó là sai hoàn toàn, bởi vì nội dung sách là có hạn, sẽ còn tồn đọng các sai sót nhỏ. Do vậy, những chuyện lớn trong đời ngoài xem trong sách ra, chúng ta cần phải tham khảo thêm từ người giỏi, để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.